Tin Tức

Vàng lại tiếp tục đà giảm, rơi khỏi ngưỡng 61 triệu đồng: “Nhanh nhanh còn vào mùa cưới“

2021-11-27 16:45

Kể từ khi thế giới xuất hiện biến thể nCoV mới, nhiều nhà đầu tư vàng đã rất lo ngại về tình hình dịch bệnh trên toàn cầu. Trong khi đó, theo Thanh Niên ghi nhận vào sáng ngày 27/11, giá vàng thế giới vẫn đang ở mức khá cao. Còn giá vàng trong nước lại giảm mạnh, rơi khỏi ngưỡng 61 triệu đồng.

Người đầu tư vàng thường rất thận trọng cả khi mua vào lẫn bán ra. (Ảnh: Cổng Tin Tức Thành Phố Hải Phòng)

Người đầu tư vàng thường rất thận trọng cả khi mua vào lẫn bán ra. (Ảnh: Cổng Tin Tức Thành Phố Hải Phòng)

Ghi nhận tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC vào sáng ngày 27/11, giá vàng miếng đã rơi khỏi ngưỡng 61 triệu đồng. Cả giá mua vào - bán ra đều lần lượt giảm, còn 60 triệu đồng/lượng và 60,85 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá mỗi lượng vàng SJC đã giảm 250 nghìn đồng ở chiều mua vào và 200 nghìn đồng ở chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua.

>> Đừng bỏ qua: Chồng thưởng Tết cho vợ 100 triệu, nhắn nhủ sâu sắc đến những chị em “hốt hết lương chồng“​

Nếu so với những ngày giá vàng tăng cao vừa qua, chênh lệch giữa giá mua và bán hiện nay thấp hơn, ở mức 850 nghìn đồng/lượng (trước đó là trên 1,1 triệu đồng/lượng). Trái ngược với vàng miếng, vàng nhẫn 99,99 cùng thương hiệu loại 1 - 2 lại tăng 50 nghìn đồng so với phiên ngày 26/11, hiện đang mua vào 51,6 triệu đồng/lượng và bán ra 52,3 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường thế giới, giá vàng so với ngày 26/11 lại có sự giảm nhẹ, chỉ còn 1.792,3 USD/ounce (hơn 40,6 triệu đồng). Trong khi đó, ở phiên cuối tuần, thị trường tài chính lại có sự biến động mạnh, nhất là sau khi các quan chức Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo về một biến thể Covid-19 mới vừa được phát hiện ở Nam Phi (tên là Omicron).

Theo nhận định từ nhiều nhà khoa học trên thế giới, biến thể mới này có khả năng dễ lây lan hơn nhiều so với Delta. Chưa kể, còn có thể làm tăng khả năng kháng vaccine, mặc dù WHO vẫn đang điều tra thêm về điều này.

>> Đừng bỏ qua: Nuôi loài thú lạ thoạt nhìn tưởng con mèo, ai ngờ trai làng Tiền Giang bán thành thịt đặc sản giá 1,4-1,5 triệu/kg​

Ngay khi thông tin được lan rộng, dòng tiền rời bỏ các kênh đầu tư mang tính rủi ro như cổ phiếu và tiền số, đổ về kênh trú ẩn an toàn khiến giá trái phiếu tăng và lợi suất trái phiếu giảm. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm cũng bị "bay mất" 15 điểm, hiện còn 1,49% và lợi suất trái phiếu tỷ lệ nghịch với giá.

Vàng là kênh đầu tư thường xuyên thay đổi, tiềm ẩn nhiều rủi ro. (Ảnh: Báo Công Thương)

Vàng là kênh đầu tư thường xuyên thay đổi, tiềm ẩn nhiều rủi ro. (Ảnh: Báo Công Thương)

Theo đánh giá của ông Chris Gaffney, chủ tịch thị trường thế giới tại Ngân hàng TIAA, cho biết với những lo ngại về sự bùng phát của Covid-19, thị trường thế giới đã bắt đầu ghi nhận các nhà đầu tư quay trở lại với vàng và thực sự xem nó như một sự thay thế cho thị trường chứng khoán.

>> Xem thêm: Lêɴ ᵭồ şaɴg chảnh ᵭi ăn тɪệƈ, ʋàѻ bàn rồi gάi xiɴɦ мới sững ѕờ pɦάt ɦiệɴ chuyện ʙấт ngờ​

Đồng thời, thị trường chứng khoán cũng nhanh chóng lao dốc hơn. Hiện tại, chứng khoán châu Âu sụt giảm nghiêm trọng. Thậm chí, hiện tại còn đang là phiên giao dịch tồi tệ nhất trong hơn 1 năm qua. Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/11 vừa qua, Phố Wall đang chìm trong sắc đỏ, chỉ số Dow Jones rớt tận 905,04 điểm (tương đương 2,53% xuống 34.899,34 điểm). Đây là mức giảm mạnh nhất từ đầu năm 2021 đến nay.

Nếu biết cách đầu tư, vàng sẽ đem lại nhiều lợi ích lớn. (Ảnh: Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)

Nếu biết cách đầu tư, vàng sẽ đem lại nhiều lợi ích lớn. (Ảnh: Doanh Nghiệp và Tiếp Thị)

>> Có thể bạn chưa biết: Chợ Tết Miền Tây vừa xuất hiện cây mai “đỉnh của đỉnh“, một đại gia bí ẩn chốt mua 4 tỷ sau 10 phút​

Ngay khi biết đến thông tin này, bà con đã không khỏi vui mừng. Nhiều người còn mong vàng tiếp tục giảm để nhanh chóng có thể mua vào. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, khi đầu tư, mọi người nên thật cẩn trọng, tránh phải đối mặt với những rủi ro không đáng có.

"Tháng 11, 12, tháng của mùa cưới. Vàng giảm là quá hợp lý. Anh em nhanh chóng mua còn cưới vợ".

"Chưa có người yêu nhưng cũng xin phép mua vàng trước để chuẩn bị."

"Nếu được thì xin giảm thêm tí nữa để em mua nhiều hơn còn "làm giàu" ạ."

Đầu tư vàng không phải chuyện dễ dàng. (Ảnh: Thanh Niên)

Đầu tư vàng không phải chuyện dễ dàng. (Ảnh: Thanh Niên)

Khi đầu tư vàng, mọi người nên chú ý nhiều vấn đề xung quanh hơn thay vì chỉ để tâm đến việc thay đổi của giá cả. Như vậy, mọi người mới có thể tìm được con đường đầu tư đúng đắn, tránh tình trạng rơi vào lỗ nặng.

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/vang-lai-giam-roi-khoi-nguong-61-trieu-dong-nhanh-con-cuoi-284126.html