Tin Tức

Nàng dâu ‘số hưởng’ được cưng hơn con đẻ: Bố mẹ chồng cùng vô bếp nấu cơm cữ ngon mỗi ngày

2022-01-17 08:11

Mẹ chồng khắt khe với nàng dâu là chuyện không lạ nhưng may mắn được cả mẹ và bố chồng “cưng chiều” như mẹ bỉm Hà Nội dưới đây thì thật là khiến chị em ghen tị.

Mới đây, câu chuyện của nàng dâu 9X Mai Anh (25 tuổi, Hà Nội) chia sẻ trên trang cá nhân nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng ᴍạɴɢ. Theo như nàng dâu chia sẻ, sau khi sinh đứa con đầu lòng, mọi bữa ăn của cô đều do một tay mẹ chồng chuẩn bị.

Mặc dù cả bố mẹ chồng của Mai Anh đều đã ngoài 60 tuổi nhưng ông bà vô cùng tâm lý và chiều chuộng con cái trong nhà. Mai Anh thường lên danh sách các món ăn theo từng ngày để gửi cho mẹ chồng. Điều này cũng cho thấy bố mẹ chồng phải yêu thương lắm thì mới đáp ứng đúng theo yêu cầu của nàng dâu!

“Thực ra bình thường bố mình nấu nướng chính. Mình ở cữ thì mẹ mình nấu cho mình còn bố nấu cơm hằng ngày. Cháo rồi những món hầm bố mình thường làm từ sáng. Rau củ và những món xào thì đến bữa mẹ mình mới nấu”, Mai Anh chia sẻ

Dù đã ngoài 60 nhưng bố mẹ chồng vẫn tự tay chuẩn bị cho nàng dâu Việt những bữa cơm đẹp mắt và đầy đủ chất dinh dưỡng (Ảnh: Mai Anh/ Infonet)

Nhớ lại khoảng thời gian thai ngén, nàng dâu trẻ xúc động kể: Hồi mình bầu nghén ᴋɪɴʜ ᴋʜủɴɢ lắm, đến tận lúc gần sinh luôn. Dịch bệnh nên mình cũng ở nhà với ông bà. Đến bữa là bố mình mang xoong chảo, đồ ăn sang nhà bác ở ngay cạnh nấu nướng. Bố mẹ mình toàn để đồ ăn nguội mới đem vào bàn ăn. Mẹ mình bật 2 cái quạt thốc vào mâm cơm cho bay hết mùi. Hồi đó mệt nhưng giờ nghĩ lại thấy cảm động lắm”.

Người ta vẫn thường nói: “Sinh con mới biết lòng chồng”. Quả thật, sau cơn vượt cạn gian khổ, được chồng chăm sóc tận tình khiến người phụ nữ nào cũng thấy hạnh phúc. Và chồng của Mai Anh cũng là một người đàn ông tuyệt vời như thế. Cô kể ông xã hơn cô 5 tuổi, là học sinh khóa trước của cô giáo cũ. Vợ chồng Mai Anh quen nhau qua vài lần đến thăm cô giáo. Mặc dù chồng Mai Anh là dân kĩ sư nhưng vô cùng khéo léo. Tất cả mọi việc liên quan đến chăm sóc em bé là “ông chồng quốc dân” đều có thể tự làm được hết.

Bài đăng của nàng dâu trẻ chỉ sau ít giờ đăng tải đã nhận được hàng chục lượt “thả tim” từ dân ᴍạɴɢ. Một số bà mẹ bỉm sữa còn bình luận, ngưỡng mộ tình cảm của gia đình chồng dành cho cô gái. Vài cô nàng khác thì “xin vía”, hi vọng sẽ tìm được một “anh chồng quốc dân” yêu thương vợ giống như chủ bài viết.

– Nhìn cái thực đơn chị ghi mà mẹ chồng làm như thế này luôn thì đúng là rất thương con dâu mới làm được những điều như thế. Chúc mừng đã có mẹ chồng tuyệt vời như thế!

– Mẹ chồng kiểu này thì quá tuyệt vời. Gặp em thì em đẻ cho 3-4 đứa luôn.

– “Chị có phúc thật đấy! Ước gì sau này có bạn trai thì gia đình anh ấy cũng thương em như vậy. Hi hi”.

– “Nếu sau sinh mà được chồng cưng như trứng mỏng thế này thì chúc mừng bạn đã thực sự tìm được một người chồng tốt mẫu mực nhé!”

Câu chuyện làm dâu “màu hồng” của mẹ bỉm 9X Mai Anh một lần nữa chứng minh cho chị em thấy rằng, không phải cứ sống chung cùng bố mẹ chồng đều là một cơn ác mộng. Tuy vậy, cũng chẳng phải có sự may mắn hay phép màu nào cả đâu. Chỉ cần có sự thông cảm và có tình yêu chân thành, sự thương mến vô điều kiện sẽ kết thành những tình cảm tốt đẹp giữa mẹ chồng – nàng dâu.

Theo Infonet