Tin Tức

Giá vàng tiếp tục giảm sâu, mức chênh vẫn cao, bà con: “Tưởng ngon ai dè là bẫy lớn“

2021-11-24 18:23
Đánh giá bài viết5/5 (1 Đánh giá)

Do lực bán cắt lỗ nên giá vàng ngày 24/11 đã giảm mạnh. Tuy nhiên, mức chênh giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn khá cao.

Sau nhiều phiên biến động, giá vàng trong nước ngày 24/11 tiếp tục theo đà giảm. Tuy nhiên, mức chênh lệch giữa vàng trong nước và quốc tế vẫn đang ở mức khá cao. 

Người đi mua vàng nên cân nhắc thật kĩ lưỡng. (Ảnh: Thanh Niên)

Người đi mua vàng nên cân nhắc thật kĩ lưỡng. (Ảnh: Thanh Niên)

Thanh Niên ghi nhận, sáng ngày 24/11, giá vàng miếng SJC đã giảm thêm 150 nghìn - 200 nghìn đồng mỗi lượng. Tại Eximbank, giá vàng mua vào - bán ra niêm yết ở mức 59,2 triệu đồng/lượng và 59,7 triệu đồng/lượng. Còn tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC lần lượt là 59,15 triệu đồng/lượng và 59,95 triệu đồng/lượng… Tuy đã có sự giảm nhẹ, thế nhưng mức chênh giữa vàng SJC và thế giới vẫn rất lớn, khoảng 10,5 triệu đồng/lượng.

>> Xem thêm: Cãi ո‌һаʋ với ɓố ᴄ‌һɪ̉ vì cɦυyểɴ căп ɴɦà đứng tên tôi sαпg cһօ ем τɾаɪ ո‌һưո‌ɡ khi ôռց lɑ̂́y tờ ցɪấγ ɾɑ tôi vội ᵭồɴg ý​

Ghi nhận trên thị trường thế giới vào sáng ngày 24/11, giá kim loại quý chỉ còn 1.791 USD/ounce (hơn 40,6 triệu đồng). Nếu so với phiên trước đó vào ngày 23/11, con số này đã giảm 5 USD/ounce (hơn 113 nghìn đồng). Trước đó, vào đêm ngày 23/11, trong phiên giao dịch Mỹ, giá vàng còn xuống sâu đến 1.781 USD/ounce (khoảng 40,4 triệu đồng).

Lực bán cắt lỗ đã liên tiếp khiến cho vàng giảm mạnh. Chưa kể còn thêm tác động từ chỉ số USD tăng mạnh, khiến giá vàng giảm tổng cộng gần 100 USD/ounce (hơn 2,2 triệu đồng).

Vàng liên tục thay đổi về giá. (Ảnh: Môi Trường và Đô Thị)

Vàng liên tục thay đổi về giá. (Ảnh: Môi Trường và Đô Thị)

>> Xem thêm: Mua ɭạι̇ 1 cɦι̇ếc vòng vàng, ᴄ‌ɑ̉ո‌һ tượng τι̇ếρ theo kʜɪếռ cả ᴄ‌һս̉‌ lẫn κʜácʜ đều cɦօáɴg vɑ́ո‌g tới mս̛́ᴄ‌ kʜôռց ɴóι̇ nên ɭờι̇​

Ngay khi biết đến thông tin trên, dư luận đã không khỏi xôn xao, bàn tán, nhất là những nhà đầu tư vàng. Bởi những ai lỡ đầu cơ mua vàng ở mức 62 triệu đồng/lượng, nếu bán ra trong thời điểm này có thể lỗ đến 3 triệu đồng/lượng.

Chưa kể, theo một số bình luận nhận định thời điểm này không nên mua vàng, bởi mức chênh với thế giới vẫn còn rất lớn, nếu cố đầu tư sẽ phải đối mặt với rủi ro, thậm chí có khả năng rơi vào lỗ nặng.

"Đừng thấy hoa nở mà ngỡ xuân về. Vàng giảm vậy thôi chứ mức chênh như kia không xem cẩn thận có khi lỗ lớn đó".
"Chẳng có ích gì đâu nếu như sự thanh lý dài hạn của đầu cơ diễn ra ồ ạt".
"Cân nhắc kĩ nhé anh em, đừng để mấy con số nó lừa".

>> Xem thêm: Trước ngày cưới ɭạι̇ ρҺát һɪệո‌ vợ có bầu với ո‌ɡưօ̛̀ɪ ᴋһɑ́ᴄ‌, chú rể cɑy ᵭắɴg ᵭốτ luôп τɦι̇ệp mời: Trᴏռց ᴄ‌ɑ́ɪ ʜọɑ có ᴄ‌ɑ́ɪ маy​

Trong tuần này, lợi tức Kho bạc Mỹ đã tăng vọt. Nguyên nhân là nhờ sự cải tổ của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - Jerome Powell và các tuyên bố về lạm phát. Hiện, lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đạt mức cao 1,653%. Các chuyên gia cũng tin rằng Fed sẽ sớm tăng lãi suất hơn.

Ông Powell cũng cho biết Fed sẽ tập trung vào việc chống lạm phát. Vì vậy, nhiều người theo dõi thị trường tin rằng Fed và Powell đã đi sau đường cong trên mặt trận lạm phát và bây giờ cần phải bắt kịp lại.

Tuy giá vàng thế giới đang trên đà giảm mạnh, thế nhưng đại diện Ngân hàng Standard Chartered vẫn tin rằng trong rủi ro sẽ có cơ hội. Ông cho biết thời điểm này chính là lúc nên mua vào, bởi lẽ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không vội vàng tăng lãi suất cho dù bất kì ai ở vị trí Chủ tịch đi nữa.

Ông cũng tin trong quý đầu tiên của năm 2022, giá vàng sẽ cao hơn hiện tại, bởi thị trường tiếp tục tập trung vào áp lực lạm phát gia tăng và lợi suất trái phiếu thực giảm. Thời gian tới, giá vàng sẽ phải chịu khá nhiều áp lực, bao gồm sức mạnh của USD cho đến việc thu hẹp QE và tăng lãi suất.

Nếu không cẩn trọng, nhà đầu tư vàng có thể đối mặt với rủi ro lớn. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)

Nếu không cẩn trọng, nhà đầu tư vàng có thể đối mặt với rủi ro lớn. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)

Dự đoán trong thời gian tới, giá vàng sẽ còn có nhiều sự thay đổi hơn so với hiện nay. Vì vậy, để tránh rơi vào lỗ nặng, các nhà đầu tư nên suy xét, tính toán thật kĩ trước khi quyết định mua vàng.  

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/gia-vang-trong-nuoc-giam-sau-muc-chenh-van-rat-lon-dan-buon-lo-nang-283843.html