Tin Tức

Bình Dương cấp mã QR cho xe chở công nhân qua lại với TPHCM

2021-10-14 16:59

Các phương tiện chở công nhân, người lao động và chuyên gia lưu thông giữa Bình Dương với TP.HCM sẽ được cấp mã QR, người ngồi trên xe phải tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa Covid-19 và thực hiện việc xét nghiệm mỗi tuần.

Ngày 13/10, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Bình Dương vừa có văn bản hướng dẫn tạm thời về việc lưu thông đối với người lao động, chuyên gia và chủ doanh nghiệp di chuyển bằng xe ô tô từ Bình Dương đến TP.HCM và ngược lại.

Theo đó, Sở GTVT tỉnh Bình Dương sẽ cấp mã QR cho phương tiện chuyên chở công nhân, chuyên gia và xe cá nhân của các doanh nghiệp cũng như xe máy của người lao động.

Các doanh nghiệp sẽ lập danh sách phương tiện vận chuyển công nhân, chuyên gia để Sở GTVT cấp giấy nhận diện có mã QR. Hồ sơ giải quyết qua gmail, Zalo trong vòng 24 giờ.

Tỉnh Bình Dương đã cho phép các doanh nghiệp được khôi phục các hoạt động sản xuất. Ảnh: Văn Dũng

Tỉnh Bình Dương đã cho phép các doanh nghiệp được khôi phục các hoạt động sản xuất. Ảnh: Văn Dũng

>> Bạn có biết: Vượt hơn 200km từ TPHCM tới quê thì cha mất, Trung tá công an ‘phá lệ‘ đưa thanh niên kịp về nhìn mặt lần cuối​

Bình Dương bắt buộc người vận chuyển và nhân viên phục vụ, người lao động... ngồi trên xe phải tiêm ngừa Covid-19 ít nhất mũi 1 sau 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng.

Nếu đã tiêm đủ 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh hoàn thành cách ly thì lấy mẫu xét nghiệm 1 lần/tuần. Đối với những người mới chỉ tiêm 1 mũi vaccine thì phải thực hiện xét nghiệm 2 lần/tuần và có kết quả âm tính mới được tham gia lưu thông.

Việc tổ chức xét nghiệm và cấp chứng nhận cho công nhân, chuyên gia, cán bộ, nhân viên, chủ doanh nghiệp của công ty do cơ quan y tế hoặc doanh nghiệp tự thực hiện và chịu trách nhiệm về kết quả xét nghiệm đó.

>> Đừng bỏ lỡ: Nhiều tỉnh, thành miền Tây vẫn giữ chốt kiểm soát cửa ngõ​

Sở GTVT tỉnh Bình Dương sẽ cấp mã QR cho phương tiện chở công nhân lưu thông qua lại giữa Bình Dương với TP.HCM, đối với xe máy chỉ áp dụng cho người lao động đi lại giữa 2 địa phương giáp ranh. Ảnh: Văn Dũng

Sở GTVT tỉnh Bình Dương sẽ cấp mã QR cho phương tiện chở công nhân lưu thông qua lại giữa Bình Dương với TP.HCM, đối với xe máy chỉ áp dụng cho người lao động đi lại giữa 2 địa phương giáp ranh. Ảnh: Văn Dũng

Khi vận chuyển công nhân, chuyên gia bằng xe đưa, đón phải thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K. Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 70% nồng độ cồn) cho hành khách, dung dịch khử khuẩn cho phương tiện và thùng rác có nắp đậy trên phương tiện vận tải.

Người ngồi trên xe phải có giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, trên phương tiện có thông tin khuyến cáo và hướng dẫn hành khách chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Các phương tiện bắt buộc phải mở cửa kính toàn bộ, không sử dụng máy lạnh hoặc đóng kín cửa, sử dụng máy lạnh từ 26 độ C trở lên. Số lượng người trên xe không quá 50% ghế ngồi của phương tiện. Vệ sinh, khử khuẩn phương tiện sau mỗi chuyến.

Đối với xe máy chỉ áp dụng cho người lao động đi lại giữa 2 địa phương giáp ranh TP.Thủ Đức (TP.HCM) với TP.Thuận An và Dĩ An (tỉnh Bình Dương).

Người ngồi trên xe máy phải tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine Covid-19 hoặc F0 đã khỏi bệnh, giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 7 ngày và giấy xác nhận phục vụ lưu thông có nội dung địa điểm, cung đường.

Nguồn: https://danviet.vn/binh-duong-cap-ma-qr-cho-xe-cho-cong-nhan-qua-lai-voi-tphcm-20211013164944027.htm